Cách Làm Mờ Vết Xước Trên Kính Dễ Dàng Và Hiệu Quả

Bạn đang tìm cách làm mờ vết xước trên kính bởi cửa kính cường lực nhà bạn xuất hiện các vết xước làm mất đi thẩm mỹ. Đừng lo, Adoor sẽ giúp bạn làm cửa kính sạch đẹp như mới nhé.

1. Nguyên nhân kính cường lực bị xước

Để có thể xử lý cửa kính cường lực đẹp bị xước, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu được nguyên nhân vì sao kính lại bị xước như thế. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

  • Do bị các vật có đầu sắc nhọn cứa vào như dao, kéo, chìa khóa,…
  • Bị vật có khối lượng lớn va đập và trượt lên bề mặt kính.
  • Các vật có bề mặt thô, nhám kéo lên bề mặt kính,…

>>>> Cập nhật thêm: Bảng giá cửa kính cường lực Hà Tĩnh Adoor Mới Nhất Hiện Nay!

2. Cách làm mờ vết xước trên kính

2.1 Đánh bóng bằng kem đánh răng – Cách làm mờ vết xước trên kính

Sau đây là những cách làm mờ vết xước trên kính bạn nên biết:

– Đầu tiên bạn cần phải lau sạch kính. Dùng vải sạch để lau kính để đảm bảo kính được trong suốt và không bị dính sạn. Sau đó bạn cần để kính khô trước khi tiến hành xử lý vết xước.

cách làm mờ vết xước trên kính

– Tiến hành làm ẩm vải sợi mịn. Nhúng một mảnh vải nhỏ không có xơ ở dưới vòi nước ấm. Sau đó vắt mảnh vải sao cho nước không còn bị nhỏ giọt. Bất cứ một mẩu vụn nhỏ nào dính trên vải, kể cả những bụi đất và xơ vải thì cũng sẽ cọ vào bề mặt kính và sẽ tạo ra một lực ma sát không đồng đều hoặc là gây xước thêm.

– Bạn cần nặn một ít kem đánh răng lên mảnh vải. Bạn chỉ cần nặn một lượng kem đánh răng vừa đủ bằng ngón tay út lên vải lau. Bạn có thể cho thêm lượng kem đánh răng khi xử lý các vết xước sau đó. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo kem đánh răng phải màu trắng, không phải là dạng gel. Đặc biệt loại kem đánh răng có thành phần muối nở sẽ là loại tốt nhất để có thể loại bỏ vết xước.

cách làm mờ vết xước trên kính

– Trực tiếp thoa kem đánh răng lên mặt kính. Bạn cần thoa kem đánh răng lên vùng xuất hiện vết xước với những chuyển động vòng tròn nhỏ trong khoảng thời gian là 30 giây.

– Sau đó thoa kem đánh răng thêm một lần nữa. Và tiến hành kiểm tra vết xước. Có thể bạn cần phải thoa kem đánh răng nhiều lần mới có thể làm mờ được vết xước. Bạn cần lưu ý là không ấn mạnh khi đang thoa kem đánh răng. Mục đích là để kem không bị bám sâu vào kính.

Lau sạch kính. Bạn cần dùng một mảnh vải mới nhưng phải sạch và được hứng dưới vòi nước. Vắt bớt nước, sau đó dùng khăn ẩm để lau qua kính một lần nữa cho kính sáng bóng.

>>>> Xem thêm: [Top 50+] Các Mẫu Cửa Kính Cường Lực Đẹp Giá Rẻ Đến Cao Cấp 2020

2.2 Dùng kem đánh bóng kim loại – Cách làm mờ vết xước trên kính

– Lau sạch kính trước khi xóa vết xước trên kính. Nhúng mảnh vải có các sợi vải mịn ở dưới vòi nước ấm. Tiến hành vắt bớt nước sao cho mảnh vải không còn nước nhỏ giọt. Dùng vải ẩm để lau bụi bẩn và sau đó để cho kính khô.

– Quấn một mảnh vải quanh ngón tay. Chọn một mảnh vải mà không để lại xơ trên kính. Bạn có thể thay thế dùng bằng bông gòn thì cũng là phương pháp tốt.

– Tiến hành nặn kem đánh bóng lên mảnh vải. Nặn kem lên ngón tay mà đã được quấn vải. Hoặc là bạn có thể chấm vào kem để lấy được một lượng nhỏ. Hạn chế sử dụng nhiều kem đánh bóng, bởi vì nó có thể gây thêm nhiều vết xước. Bạn cần lưu ý là loại kem đánh bóng có chứa cerium oxide sẽ có tác dụng tốt và nhanh nhất. Mặt khác, loại kem đánh bóng trang sức sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên nó sẽ đắt hơn.

– Chà kem đánh bóng lên các vết xước. Chà mảnh vải đã được chấm kem đánh bóng lên các vết xước với động tác là xoay những vòng tròn nhỏ với khoảng 30 giây. Các vết xước sẽ mờ dần đi hoặc là biến mất hoàn toàn. Bạn cần chú ý là không nên cho thêm kem vì nó có thể làm tổn hại kính.

– Lau sạch kem đánh bóng. Dùng loại vải sạch và được làm ẩm bằng nước ấm. Sau đó, bạn tiến hành lau qua vùng đã được đánh bóng để làm sạch kem.

2.3 Cách làm mờ vết xước trên kính được mài bằng muối nở

– Tiến hành lau sạch kính bằng vải mịn trước khi xử lý kính cường lực bị xước. Tuy nhiên, mảnh vải phải được làm ấm bằng nước ấm trước khi lau.

– Pha trộn nước với muối nở với một tỷ lệ bằng nhau. Bạn chỉ cần sử dụng một thìa hoặc là ít hơn cho mỗi nguyên liệu. Tốt nhất là trộn trong bát để dùng thìa có thể nghiền muối nở còn lợn cợn. Khi trộn xong thì bạn sẽ có được loại bột nhão như là bột làm bánh.

cách làm mờ vết xước trên kính

– Cho hỗn hợp đã trộn lên mảnh vải. Cần lưu ý là phải dùng vải sạch. Để cho dễ và thuận tiện hơn thì bạn có thể quấn mảnh vải quanh ngón tay của mình. Và sau đó chấm ngón tay đó vào hỗn hợp bột. Như vậy thì bạn sẽ lấy được một lượng bột vừa phải.

– Chà lượng hỗn hợp bột đó lên kính theo chuyển động tròn. Vừa chà thì bạn vừa chú ý xem các vết xước đã biến mất hay là chưa.

– Rửa sạch kính bằng vải sạch. Tuy nhiên, bạn cần làm ấm mảnh vải dưới vòi nước ấm và sau đó lau lên vùng có vết xước để đảm bảo lau sạch muối nở.

>>>> Xem thêm: Cửa Nào Chống Trộm Tốt Nhất? Giải Đáp Thắc Mắc Từ A – Z

2.4 Dùng sơn bóng móng tay để có thể xử lý các vết xước riêng lẻ

– Tiến hành lau sạch kính bằng nước rửa kính hoặc là vải microfiber ẩm. Đảm bảo bề mặt của kính được sạch bụi đất và sau đó để khô.

– Nhúng cọ vào lọ sơn bóng móng tay. Lưu ý là chỉ dùng loại sơn móng tay trong suốt để có thể xử lý các vết xước trên kính.

– Tiến hành quét sơn bóng móng tay lên các vết xước. Hết sức hạn chế việc tiếp xúc của sơn móng tay với những phần kính xung quanh vết xước. Khi quét lên kính thì sơn bóng móng tay sẽ bám vào các vết xước và lấp đi được các khuyết điểm thấy rõ.

– Bạn cần chờ khoảng một tiếng đồng hồ để cho sơn khô.

– Sau đó, bạn thấm một lượng nước tẩy sơn móng tay vào mảnh vải microfiber để có thể tẩy sạch lớp sơn bóng.

– Dùng mảnh vải để xóa vết xước trên kính.

>>>> Tham khảo: Bảng báo giá cửa kính cường lực ưu đãi mới nhất 2020

3. Những lưu ý để kính cường lực không bị trầy xước

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết cách xử lý kính cường lực bị xước. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên ghi lại thêm 3 lưu ý quan trọng sau đây để giữ cho kính cường lực nhà mình luôn sáng bóng và hạn chế trầy xước:

  • Chọn kính cường lực của những thương hiệu uy tín.
  • Lau chùi, vệ sinh kính mỗi ngày.
  • Không tác động những vật sắc nhọn lên kính.

Adoor đã cung cấp cho bạn các cách làm mờ vết xước trên kính vô cùng dễ mà bạn có thể tự làm. Chúng tôi hy vọng nó sẽ là kiến thức hữu ích để giúp bạn có thể sở hữu được cửa kính luôn mới và đẹp.

avatar