Hướng Dẫn Cách Lắp Khóa Cửa Nhựa Lõi Thép Khi Khóa Gặp Vấn Đề Trục Trặc|

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép cũng cần đúng kỹ thuật để đảm bảo độ bền của cửa. Vậy bạn đã biết cách lắp lại khóa cửa nhựa lõi thép khi khóa gặp vấn đề trục trặc chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Adoor để biết cách lắp và sử dụng đúng nhé.

1. Một số lỗi thường gặp ở khóa cửa nhựa lõi thép

Lỗi thường gặp nhất đối với khóa cho cửa nhựa lõi thép chính là việc khóa bị rỉ. Do thép là loại hợp kim có chứa phần lớn là sắt nên khi gặp nhiệt độ cao và hơi ẩm khóa sẽ nhanh chóng bị oxi hóa và han rỉ. Các cặn rỉ xuất hiện bên trong lõi khóa là nguyên nhân chính làm kẹt khóa.

Điều đó có thể là do bạn để ổ khóa ngấm nước mưa mà không có biện pháp che chắn cẩn thận. Ngoài ra khóa còn bị hỏng do bản thân khóa đã là sản phẩm kém chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa hàng giả, hàng nhái. Nên khi đi mua khóa bạn cần xem xét và lựa chọn nơi mua uy tín, chính hãng.

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép
Những lỗi thường gặp và cách khắc phục với khóa cửa nhựa lõi thép

Một số lỗi chung thường gặp ở cửa nhựa lõi thép như:

  • Không tra được khóa vào ổ dù sử dụng đúng chìa hay tra được mà không xoay được.
  • Chìa khóa nào cũng mở được ổ: là do các tăm bi của ổ khóa bị xô ra, đôi khi là do tăm bi bị kẹt, liệu lo xo,…
  • Tay nắm, tay gạt đàn hồi kém hay bị vô hiệu hóa.
  • Chốt khóa nhưng vặn tay nắm, tay gạt phía bên ngoài vẫn mở được.
Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép
Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép
  • Ổ khóa bị biến dạng hoàn toàn: Khép cửa phải giật mạnh mới mở được là do cánh cửa biến dạng. Lỗ cò khóa bị lệch, cửa giản nở quá kích thước ban đầu, bản lề, yếm thẳng góc với mặt cò bị lệch đi.
  • Gãy chìa bên trong: do ổ khóa bị kẹt nhưng bạn cố cắm chìa vào khiến chìa bị gãy ở bên trong.
  • Không cắm được hết chìa vào: Là do chìa bị cong, vênh hoặc do ổ khóa bị han rỉ.

>>> THAM KHẢO THÊM: Tiết Lộ Cách Lắp Cửa Nhựa Lõi Thép Chuẩn Xác Nhất Và Những Điều Cần Lưu Ý

2. Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép khi khóa gặp vấn đề trục trặc

2.1 Không xoay được chìa khóa

Bước 1: Kiểm tra xem bạn đã sử dụng đúng thao tác hay chưa.

  • Đối với khoá đa điểm không có lưỡi gà: Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm trên cánh về hướng song song với thanh khóa.
  • Đối với khoá đa điểm có lưỡi gà: Đóng cánh cửa sát vào khung cho đến khi lưỡi gà ở ổ khóa ngậm vào miệng khóa. Đẩy tay nắm lên trên một góc 45 độ rồi buông tay. Tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay theo chiều kim đồng hồ một vòng để khóa cửa.

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Bước 2: Nếu đã sử dụng đúng thao tác mà vẫn chưa xoay được chìa. Bạn kiểm tra xem các điểm khoá trên thanh khóa đa điểm đã khớp vào các vấu chưa. Nếu không khớp thì có thể là cửa đã bị xệ.

Bước 3: Nếu đã chỉnh xong cửa mà vẫn chưa xoay được chìa thì lõi khoá đang bị trục trặc. Bạn nên nhờ tới sự trợ sửa khóa cửa tay gạt từ những thợ sửa khóa uy tín.

>>> TÌM HIỂU THÊM: Giải Đáp Thắc Mắc: Cửa Nhựa Lõi Thép Có An Toàn Không?

2.2 Chìa khóa nào cũng mở được

Để đảm bảo an toàn quý khách nên tháo ổ khóa ra vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Nếu vẫn không được quý khách nên nhờ tới sự trợ giúp của các thợ sửa khóa uy tín.

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép
Chìa khóa nào cũng mở được

2.3 Gãy chìa bên trong

Nếu chìa khóa chưa cắm quá sâu vào ổ thì quý khách có thể dùng nhíp để kéo chìa ra. Sau đó dùng khóa dự phòng để mở khóa. Còn nếu trường hợp chìa đã cắm sâu thì bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

2.4 Không cắm được hết chìa vào

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đã mở đúng chìa chưa. Mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng bột than chì để làm sạch ổ khóa. Hoặc sử dụng bình xịt RP7 nhằm đánh tan hết lớp han rỉ trong ổ khóa. Sau đó lấy khăn khô lau sạch bụi bẩn bám trên ổ khóa. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại cửa xem có bị xệ hoặc chốt cửa có bị lệch không?

2.5 Tay nắm, tay gạt đàn hồi kém hoặc bị vô hiệu hóa

Cách xử lý là tháo và thay thế lò xo, nắn lại các chi tiết bị cong vênh. Cách tốt nhất là bạn nên đến nơi thợ sửa khóa uy tính và gần nhất để xử lý kịp thời. 

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

>>> XEM THÊM: Cửa Nhựa Lõi Thép Loại Nào Tốt? Các Mẫu Cửa Nhựa Lõi Thép Đẹp

3. Những lưu ý khi lắp khóa cửa nhựa lõi thép bạn cần phải biết

Nếu muốn lắp đặt sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đạt chất lượng cao. Đòi hỏi bạn cần hết sức cẩn thận ngay từ khâu lắp đặt. Trường hợp lắp không đúng kỹ thuật sẽ làm hạn chế chất lượng công trình chính. Vì thế trong quá trình lắp đặt cửa nhựa lõi thép bạn cần chú ý kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa.

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép chính xác thì những điểm khóa phải ăn khớp chuẩn xác với nhau. Thì mới đảm bảo độ chắc chắn và khít của cửa. Ngay từ khâu lựa chọn cần phải tiến hành lựa chọn thật cẩn thận. Và lưu ý kỹ đến các chi tiết như: cửa cạnh có tăng ngậm vào khuôn bao không, răng ngậm có đều không để tránh sau khi lắp đặt sản phẩm không được như ý.

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép
Lưu ý khi lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Hy vọng với những thông tin cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn biết cách khắc phục khi khóa cửa nhựa lõi thép của gia đình bạn gặp vấn đề trục trặc. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *