Anode Nhôm Là Gì? – Và Những Điều Cần Biết Về Anode Nhôm

Nhôm Anode hiện nay khá phát triển và được sử dụng rộng rãi với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Anode nhôm là gì và nó được sản xuất như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc đó.

1. Nhôm Anode là gì? – Quy trình xử lý bề mặt Anodizing

1.1 Anode nhôm là gì?

Nhôm anode là một dòng nhôm rất cao cấp. Và nó được tạo thành sau khi bề mặt nhôm được xử lý thông thường theo công nghệ Anode hóa. Đó là một công nghệ oxy hóa với cách nhúng ngay tấm nhôm thông thường. Và nó được xem là một cực dương trực tiếp vào bể anodized (1).

Anode nhôm là gì
Quy trình xử lý bề mặt Anodizing

Sau khi quá trình xử lý được hoàn tất thì sẽ làm cho các liên kết trong nhôm cực kỳ và siêu mạnh. Và nó cực bền và có độ cứng được đánh giá đứng sau kim cương. Hiện nay trên thị trường thì rất nhiều các công trình đã mua và sử dụng. Và nó ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng.

Xem thêm: Top 30+ mẫu cửa nhôm xingfa 2 cánh đẹp nhất và báo giá chi tiết

1.2 Quy trình xử lý bề mặt Anodizing – Anode nhôm là gì?

Quy trình để xử lý bề mặt nhôm này được gọi là quy trình Anodizing. Và nó được hiểu là điện phân các Anode. Khác với những  kim loại khác, với quá trình oxy hóa (2) này thì không làm yếu đi các liên kết của nhôm. Mà nó sẽ tạo ra được lớp phủ bề mặt rất cứng và với độ dày là: 10 – 12 Micromet. Và quy trình để xử lý bề mặt được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Thanh nhôm sẽ được đưa vào bể Anodized. Và trong đó chứa hóa chất Axit Sunfuric rất đậm đặc.
Adone nhôm là gì
Quy trình xử lý bề mặt Anodizing
  • Bước 2: Trong môi trường oxi hóa này thì thanh nhôm được xem là cực dương. Trong khi đó các bể hóa chất sẽ là cực âm.
  • Bước 3: Cho dòng điện trực tiếp chạy qua bể Anodize để làm oxy hóa được bề mặt nhôm. Sau đó, nó tạo thành một lớp phủ trên nhôm mỏng nhưng lại siêu cứng. Đây chính cách để tạo ra được lớp bảo vệ cho thanh nhôm. Từ đó, giúp nó chống được ăn mòn, gỉ sét và có khả năng chống lại những ảnh hưởng của thời tiết.
Xem thêm: Tổng Hợp Giá Và TOP 10+ Mẫu Cửa Nhôm Lùa 1 Cánh Mới Nhất Hiện Nay

2. Nhôm Adone là gì? – Tính ưu việt, công năng kỹ thuật của nhôm Xingfa Anode 

Nhôm Anode được đánh giá có độ cứng đứng sau kim cương khi nó trải qua được quá trình Anodizing. Do đó mà Anode có các tính ưu việt sau đây:

  • Anode làm liên kết trong nhôm cực kì mạnh và rất khác với những kim loại khác. Bởi khi chúng trải qua quá trình oxi hóa thì sẽ làm các liên kết trở nên yếu đi. Lớp “gỉ nhôm” được tạo ra sẽ không bao giờ chuyển sang dạng khác.
  • Nhờ tính liên kết cực kì mạnh mẽ và bền vững cho nên nhôm Anode được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Như nó có thể được sử dụng để làm vỏ của vệ tinh nhân tạo. Hay được dùng làm vỏ xe ô tô hạng sang. Và đặc biệt là được dùng để làm những vật liệu thường xuyên chịu tác động của thời tiết. Vì vậy, nó sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bạn.
Anode nhôm là gì
Tính ưu việt, công năng kỹ thuật của nhôm Xingfa Anode
  • Nhôm Anode rất là nhẹ và có đặc tính rất ưu việt là không dẫn điện.
  • Lợi ích mà bạn sử dụng nhôm để thay cho thép không gỉ là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và sẽ có trọng lượng nhẹ hơn. Bởi vì quá trình để xử lý nhôm diễn ra dễ dàng hơn nhiều so với thép.
  •  Adoor là đơn vị đầu tiên tạo ra công nghệ Adone hóa cho bề mặt của nhôm. Và đã đem dòng nhôm Anode vào các ngành công nghệ sản xuất về cửa nhôm tại thị trường Việt Nam. Từ đó giúp các dòng sản phẩm về cửa nhôm ở Việt Nam dần bắt kịp được với sự phát triển của những nước trên thế giới.
Đừng Bỏ Lỡ: Tổng hợp các mẫu cửa sổ nhôm kính lùa đẹp mà bạn nên biết !

3. Ứng dụng của nhôm anode trong sản xuất cửa nhôm

Nhờ đặc tính là liên kết cực mạnh mà nó có thể được sử dụng cho rất nhiều các lĩnh vực:

– Từ lâu ngành công nghiệp về cửa nhôm đã phát triển. Tuy nhiên với sự ra đời và phát triển của nhôm Adone đã giúp công nghệ về cửa nhôm thêm một trang mới. Nó giúp tạo ra các dòng cửa tránh được các tác động cửa thời tiết và có khả năng chịu va đập tốt hơn.

– Nó cung có thể được sử dụng để tạo ra các đồ gia dụng đẹp và sang chảnh, có độ cứng tốt. Như là nồi anode, chảo anode

Anode nhôm là gì
Ứng dụng của nhôm adone

– Bên cạnh đó, với nhôm Adone thì ngành công nghiệp về chế tạo ô tô có thể sử dụng để chế tạo những lớp vỏ của xe. Và nó thường được dùng cho những dòng ô tô hạng sang như là Lamboghini hay Rolls Royce

– Đối với ngành công nghiệp xây dựng thì nhôm anode được dùng làm các phần kết cấu hở cũng như là khung nhà thép.

– Ngoài ra, nhôm anode còn được sử dụng để chế tạo vỏ vệ tinh nhân tạo. Với độ cứng như vậy giúp tránh được sự va chạm của những thiên thạch…

– Với ngành công nghiệp điện tử thì nó được dùng để chế tạo các loại linh kiện giúp máy móc hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 12 mẫu cửa sổ nhôm kính 4 cánh | Ưu nhược điểm của từng loại

Adoor đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về Adone nhôm là gì và nó được sản xuất như thế nào. Đó là cơ sở để bạn có thể lựa chọn adone nhôm ứng dụng vào các lĩnh vực sao cho phù hợp và đảm bảo. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được kinh nghiệm tích lũy khá bổ ích từ bài đọc của chúng tôi.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of