Cửa Kính Cường Lực Bị Kêu – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cửa kính cường lực bị kêu gây khó chịu cho những người xung quanh. Vì thế bạn cần khắc phục ngay tình trạng này và tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó.

Cửa kính cường lực bị kêu là một hiện tượng phổ biến. Đây là dấu hiệu cảnh báo có vấn đề hay trục trặc nào đó trong các bộ phận cửa. Vì thế bạn phải khắc phục ngay tình trạng này, nếu để lâu có thể dẫn đến hư cửa. Đọc ngay bài viết này để tham khảo nhé.

cửa kính cường lực bị kêu
Khắc phục tình trạng cửa bị kêu là cần thiết

1. Nguyên nhân gây ra cửa kính cường lực bị kêu

 • Cửa kính cường lực là một sản phẩm chất lượng cao. Nhưng đôi khi không may gặp một vài vấn đề nhỏ trong sản xuất hay vận hành mà người kiểm tra chất lượng không thể kiểm soát hết được. Vì thế tình trạng cửa kính cường lực bị kêu khi hoạt động là điều không thể tránh.
 • Nguyên nhân phổ biến nhất là do cửa bị xệ khiến các chi tiết bên trong bị xê dịch. Dẫn đến cản trở sự hoạt động của cửa và gây kêu. Tùy vào xệ cửa nhẹ hay nặng mà tiếng kêu cũng khác nhau.
 • Đôi khi cửa cường lực có tiếng kêu khi đóng mở là do đã sử dụng trong thời gian dài. Vì các chi tiết bằng kim loại sẽ bị oxy hóa sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế cửa sẽ khó vận hành và gây ra tiếng kêu.
 • Có thể do bản lề cửa kính không được bôi trơn trong thời gian dài. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi sử dụng kính cường lực.
cửa kính cường lực bị kêu
Nhiều nguyên nhân gây ra cửa bị kêu

2. Những cách khắc phục cửa kính cường lực bị kêu

Sau đây là những cách đơn giản bạn có thể tự làm để khắc phục tình trạng cửa kính cường lực bị kêu:

Cách 1

Nguyên nhân kính cường lực kêu khi hoạt động là do chưa được bôi trơn theo định kỳ. Thì bạn hãy tra thêm dầu ( nhớt) hoặc mỡ vào bản lề. Trước khi tiến hành thì quan sát trên bản lề, đều có một lỗ nhỏ để tra dầu hoặc mỡ. Nếu không thấy thì có thể dùng búa và một vật có đầu nhọn ví dụ như đinh. Dùng búa đục nhẹ để làm gẩy nắp đậy phía trên của bản lề. Rồi tra dầu, mỡ vào bản lề. Nếu bản lề không dùng lỗ tra dầu thì bạn hãy mở nắp đậy cửa lên khỏi bản lề rồi tra dầu, mỡ vào.

cửa kính cường lực bị kêu
Tra dầu hay mỡ vào bản lề

>>>>> Xem thêm: Cửa Kính Cường Lực Cách Âm Chất Lượng Mua Ở Đâu?

Cách 2

Nếu cửa bị kêu mặc dù cửa đã được thay dầu mới gần đây. Thì rất có thể nguyên nhân gây ra kêu cửa là do cánh cửa bị xệ. Tình trạng này rất hay phổ biến ở các ngôi nhà sử dụng cửa nhiều cánh, nên hãy nhớ đế ý thử nhé.

Nếu cửa bị xệ ít thì bạn nhấc cửa ra khỏi bản lề và đệm thêm 1 vòng đệm vào bản lề. Nếu dù đã thử mọi cách nhưng vẫn không cảm thấy hiệu quả thì bạn nên liên hệ đến nơi bạn đã lắp đặt cửa. Để yêu cầu thợ lắp đặt đến và sữa chửa cửa.

Nếu cửa bị xệ nhiều đến nỗi mà đóng mở cửa bị cọ vào nền. Thì bạn cũng nên liên hệ đến người lắp đặt cửa để họ chỉnh lại hoặc là thay bản lề thôi.

kích thước cửa thông phòng
Gọi đến thợ lắp đặt cửa để sữa chữa nhanh chóng

Cách 3

Nếu bạn ngại gọi đến thợ sữa chữa và muốn tự làm để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn hơn. Thì nên làm theo các hướng dẫn sau đây:

Trước tiên cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên sửa chữa như: Cờ lê; bộ lục giác; tô vít 2 cạnh, 4 cạnh; chổi sơn loại trung bình; khăn lau.

Làm theo các bước sau:

  • Dùng tô vít 4 cạnh tháo nắp đậy bản lề sàn
  • Dùng chổi nhỏ hay khăn khô để lau sạch bụi bẩn trong bản lề
  • Bạn thấy ốc định vị trí bản lề sàn, thì bạn cân chỉnh lại ốc và dùng cơ lê để xiết chặc cho chắc chắn
  • Dùng cờ lê 2 múi cân chỉnh lại bản lê với 2 ốc nhỏ
 • Chỉnh lại đầu thủy lực để vận hành trơn tru hơn, giúp cho việc đóng mở không bị kêu
 • Sau khi hoàn tất xong tất cả thao tác trên thì đậy lại bản lề như cũ
 • Tiện thể bạn có thể vệ sinh luôn cánh cửa cho sạch sẽ
Sửa tại nhà thì cần nhiều dụng cụ

Với những chia sẻ về vấn đề cửa kính cường lực bị kêu. Thì bạn đã rõ hơn về nguyên nhân gây ra và biết được cách khắc phục hợp lí. Nếu bạn không phải là người hay sữa chửa đồ thì nên gọi đến nơi mà bạn lắp đặt cửa để kêu thợ hoặc kêu thợ riêng để sữa cho chắc chắn nhé. Adoor chúc bạn thành công!

avatar