Cửa Chính Nên Mở Ra Hay Mở Vào – Tư Vấn Lắp Đặt Cửa

Lắp đặt và thiết kế cửa là rất quan trọng đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy cửa chính nên mở ra hay mở vào? Có thật sự nên quan tâm về vấn đề này. Hãy đọc ngay bài viết này để giải đáp những thắc mắc trên.

1. Có cần thiết coi trọng việc cửa chính mở ra hay mở vào?

cửa chính nên mở ra hay mở vào
Cửa mở ra hay vào có phải là vấn đề cần thiết trong phong thủy?

Thường có 2 yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy ngôi nhà khi lắp đặt cửa. Đó chính là hướng cửa và vị trí lắp đặt cửa. Cho nên bạn không cần quá coi trọng việc cửa chính nên mở ra hay mở vào. Trên thực tế người ta quan tâm đến vấn đề này vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, an ninh và thiết kế ngôi nhà như là:

 • Hướng đóng mở cửa ảnh hưởng đến không gian mở xung quanh. Vì cửa chính chiếm một phần lớn diện tích mặt tiền và cả không gian xung quanh. Do đó bạn cần phải xem mở ra hay mở vào có ảnh hưởng đến cái gì không.
 • Khi xây nhà ở mặt phố hoặc phía trước mặt tiền hẹp thì nên xây cửa mở vào trong để tiết kiệm không gian.
 • Với những nhà ở khung chung cư, thì cửa hay xây mở vào trong. Làm vậy để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh khi mở cửa.
 • Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố quyết định đến cửa chính nên mở ra hay mở vào. Bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng để tránh những phiền phức về sau.

>>>>> Xem Ngay: Cửa nhôm xingfa cao cấp là gì? Cấu tạo chi tiết từng loại

2. Cửa chính nên mở ra hay mở vào là tốt nhất?

Như đã nói ở trên, cửa là một phần quan trọng đến phong thủy ngôi nhà. Lắp đặt và thiết kế cửa mới ảnh hưởng đến sinh khí, vận may ở trong nhà. Việc lựa chọn cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng theo chúng tôi nghĩ, cửa mở ra ngoài vẫn là tốt nhất vì:

cửa chính nên mở ra hay mở vào
Nên mở cửa chính ra ngoài để tiết kiệm không gian bên trong
 • Người xưa quan niệm rằng, ca mở ra ngoài thì sẽ thu hút nhiều sinh khí tài lộc, may mắn vào trong ngôi nhà. Mang lại nhiều tiền tài, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
 • Nếu để cửa mở vào trong thì chiếm lấy một phần diện tích trong nhà. Nên mở ra ngoài sẽ tiết kiệm không gian hơn nhiều.
 • Khi bạn lắp đặt cửa mở ra ngoài, ngôi nhà sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, bụi bặm,… Ngoài ra nếu có kẻ xấu đột nhập thì cửa mở ra ngoài sẽ giúp bạn chủ động hơn.

>>>>> Xem thêm: Bảng giá cửa nhôm kính xingfa mới nhất 2020

3. Thiết kế, lắp đặt cửa đi chính theo phong thủy

3.1 Hướng cửa chính nên mở ra hay mở vào?

Trong phong thủy, hướng cửa chia ra thành 8 hướng. Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa riêng cần biết để giải đáp thắc mắc cửa chính nên mở ra hay mở vào.

cửa chính nên mở ra hay mở vào
Xem phong thủy nhà để làm cửa

Hướng Bắc: phù hợp với những người yêu thích sự yên tĩnh. Bên cạnh đó còn muốn các thành viên trong gia đình phải sống hòa thuận và yêu thương nhau.

Hướng Đông Bắc: khiến ngôi nhà nhận một lượng ánh sáng lớn. Phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài nên đây là hướng xấu.

Hướng Tây Bắc: hướng rất tốt cho những người trụ cột của gia đình. Tăng thêm khả năng lãnh đạo, tạo sự tin tưởng và nhận được sự tôn trọng của gia đình. 

Hướng Đông: là hướng mặt trời mọc. Nó sẽ mang lại sự tuổi mới, sức trẻ đến cho gia chủ. Đây là một hướng rất tốt và thích hợp cho người còn trẻ, người mới đi làm.

Hướng Đông Nam: liên quan đến vấn đề tài chính. Nếu bạn muốn cải thiện điều này thì nên chọn cửa theo hướng Đông Nam. 

Hướng Nam: thể hiện sự năng động, sôi nổi, hoạt bát và danh vọng của gia chủ. Hướng cửa này rất thích hợp với những người nổi tiếng. Song lại gây ra nhiều mâu thuẫn trong gia đình.

Hướng Tây Nam: rất thích hợp cho phụ nữ. Vì giúp cải thiện và nâng cao quyền lợi của phụ nữ trong gia đình. 

Hướng Tây: hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Vì đây là hướng giúp trẻ em phát triển và tăng cường khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn mang lại hạnh phúc cho gia đình.

>>>>> Click Ngay: Tổng hơp 100+ mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ hiện có tại adoor

3.2 Chia sẻ của chuyên gia về phong thủy cửa

cửa chính nên mở ra hay mở vào
Nên đặt cửa theo hướng nam và hướng đông bắc
Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia phong thủy cũng như thợ xây dựng lâu năm. Hướng Nam và hướng Đông Nam được khuyến khích lắp đặt theo. Bởi vì hai hướng này rất thích hợp với địa hình của nước ta. Bên cạnh đó, về vấn đề thời tiết hai hướng này sẽ giúp ngôi nhà tránh được gió lạnh Đông Bắc, không khí nóng phía Tây và gió mát Đông Nam.
>>>>> Xem Thêm: Mách bạn địa chỉ mua cửa nhôm tại vinh uy tín!

3.3 Vị trí của cửa chính nên phù hợp để mở ra hay mở vào?

Vị trí cửa chính

Vị trí của cửa chính là một phần phong thủy của ngôi nhà. Nên bạn cần biết những điều sau:

 • Sự sắp xếp, thiết kế các cánh cửa trong nhà. Bạn cần tránh những điều tối kị về thiết kế cửa như: cửa này thông cửa kia, cửa thiết kế lớn hay nhỏ so với cửa kia.. Để hiểu thêm bạn có thể gọi đến nhân viên tư vấn của Adoor để được chia sẻ về phong thủy và những điều cấm kỵ trong phong thủy.
 • Ánh sáng qua cửa chính. Dòng khí di chuyển vào ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi ánh sáng đi qua cửa. Vì vậy bạn cần thiết kế cửa làm sao để không bị bất cứ thứ gì chắn lại.

4. Một số nguyên tắc phong thủy khác khi thiết kế cửa chính

 • Màu sắc cửa. Màu sắc cửa chính ảnh hưởng nhiều đến lưu lượng dòng chảy các khí tốt đi vào ngôi nhà và thường phụ thuộc vào hướng nhà. Nếu cửa chính đối diện với hướng Đông thì nên là màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh dương. Những màu sắc nên tránh là ba màu đỏ, tím, da cam.
 • Kích thước cửa chính. Cửa chính phải có kích thước làm sao cho hài hòa, hợp lý với kích thước của trần nhà. Tránh việc đặt cửa chính có kích thước quá cao hoặc quá thấp so đều sẽ ảnh hưởng đến dòng khí tốt đi vào.
 • Các vật dụng xung quanh cửa chính. Như đã nói việc cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài còn bị ảnh hưởng bởi các vật dụng đặt xung quanh lối ra, vào nhà. Chúng cần phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tránh tuyệt đối việc bài trí các vật dụng trang trí to, nặng ngay sát cửa làm cản trở lối đi cũng như các luồng vượng khí vào nhà.

>>>>> Xem ngay: Nên Làm Cửa Nhà Bằng Chất Liệu Gì – Tư Vấn Về Cửa

Qua những chia sẻ này thì vấn đề cửa chính nên mở ra hay mở vào đã được giải quyết. Quan trọng nhất là bạn muốn tài lộc và may mắn vào nhà nhiều thì nên để ý trong thiết kế và bố trí. Chúc bạn thành công, bạn có thể liên hệ đến nhân viên tư vấn Adoor để được chia sẻ tận tình hơn. Nếu còn những thắc mắc khác liên quan đến cửa hãy liên hệ với Adoor để được tư vấn.

Trụ sở chính: Đường số 10, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Email: baogia@adoor.vn;   info@adoor.vn

Số điện thoại: 0915.67.67.64

avatar