Cắt Kính Cường Lực Tại Nhà Được Không? | Adoor

Cắt kính cường lực tại nhà được không? Kiếng cường lực tự cắt được không? Bạn đang sử dụng kính cường lực, có nhu cầu cắt kính và muốn xử lý nhanh chóng tại nhà nhưng lo ngại rủi ro xảy ra. Hãy để Adoor (Adoor.com.vn) giải đáp tất cả thắc mắc từ bạn qua bài viết với những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

1. Tự cắt kính cường lực tại nhà được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề cắt kính cường lực tại nhà và lo ngại liệu nó có xảy ra rủi ro trong qua trình khoan cắt không? Thì câu trả lời của Adoor là kính cường lực KHÔNG NÊN tự cắt tại nhà. Kính cường lực rất khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Thông thường, mọi sự can thiệp đến cửa kính cường lực phải cần được thực hiện trước quy trình gia công kính cường lực phức tạp.

Công nhân đang tiến hành cắt kính cường lực
Công nhân đang tiến hành cắt kính cường lực

Tuy nhiên, kính cường lực vẫn có thể cắt được với máy cắt kính chuyên nghiệp. Trong trường hợp có nhu cầu cắt kính, bạn không nên tự cắt mà hãy liên hệ với đơn vị cắt kính uy tín để được xử lý nhanh chóng.

2. Quá trình kỹ thuật cắt kính cường lực

Bước 1: Quá trình ủ kính. Bước này được thực hiện để làm nóng được kính cường lực ở một nhiệt độ thích hợp. Các liên kết, kết nối bền vững ở trong kính sẽ dễ dàng bị phá bỏ nhiệt độ này.

Bước 2: Tiến hành ủ kính. Kính cường lực được ngâm trực tiếp trong một nhiệt độ nóng ổn định. Ngâm cho đến khi kính đạt được nhiệt độ ủ là η = 1013 Poise bên trong lò. (Poise là đơn vị độ nhớt chất lỏng)

Lưu ý: Thời gian ngâm kính nhanh hay chậm phụ thuộc vào kích thước của miếng kính cường lực.

Quá trình kỹ thuật cắt kiếng cường lực
Quá trình kỹ thuật cắt kiếng cường lực

Bước 3: Tiếp theo bạn hạ từ từ nhiệt độ kính xuống đến dưới điểm căng thẳng của nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Nhiệt độ làm mát kính sẽ là 750 độ F (399 độ C). Kính được để nguội đến nhiệt độ phòng thì nên dừng lại.

Bước 4: Chuẩn bị quá trình cắt kính được ủ. Sử dụng 1 cạnh thẳng đo chuẩn cho đường cắt. Sau đó, sử dụng loại máy cắt thủy tinh chuyên dụng để tiến hành cắt dọc theo đường.

Chuyên viên tiến hành làm kính
Chuyên viên tiến hành làm kính

Bước 5: Đặt chốt khoảng 0.4 inch bằng gỗ và bạn tiến hành cắt với một áp lực đột ngột ngay trên cả hai mặt của chốt.

Bước 6: Cắt lại các cạnh của tấm kính cường lực bởi Whetstone. Điều này sẽ giúp cho kính đảm bảo được độ an toàn.

3. Đơn vị lắp đặt kính cường lực uy tín với chất lượng cao

Bạn có nhu cầu cắt kính cường lực nhanh chóng hoặc tim đơn vị lắp đặt kính cường lực uy tín? Hãy đến với Cửa Đẹp – Adoor, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ nhanh chóng, uy tín nhất đến cho bạn. Sẵn sàng tư vấn miễn phí bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

Tự tin là một trong những đơn vị cung cấp nhiều mẫu cửa kính cường lực (cửa kính cường lực lùa, cửa kính cường lực mở quay) chất lượng cao, uy tín và được nhiều người tin dùng đó chính là Adoor. Rất nhiều khách hàng yêu thích sản phẩm của Adoor sau khi sử dụng. Với những chính sách hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp và đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Adoor
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Adoor

Ngoài ra, cửa kính cường lực tại Adoor còn vô cùng đa dạng về mẫu mã. Với đội ngũ nhân viên lâu năm trong nghề và nhiệt tình, Adoor chắc chắn sẽ đem đến những lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Đặc biệt, Adoor phân bố chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Trên là các thông tin vô cùng cần thiết và hữu ích về kính cường lực và phương pháp cắt kính cường lực. Adoor hy vọng qua bài viết trên một phần nào giải đáp được những thắc mắc từ bạn, đem đến cho bạn một cái nhìn bao quát để bạn có thể sử dụng nó ra các quyết định phù hợp.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *