Cửa Nhựa Lõi Thép Bị Xệ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Cửa nhựa lõi thép đẹp hiện đang là dòng sản phẩm rất hot trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng, cửa nhựa lõi thép bị xệ là tình trạng hay gặp phải. Dưới đây là tổng hợp những dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn lường trước những sự cố và tìm cách sửa chữa nhanh nhất.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ
Dấu hiệu cửa nhựa bị xệ?

1. Dấu hiệu cửa nhựa lõi thép bị xệ?

Khi cửa nhựa lõi thép được sử dụng trong 1 thời gian dài, có trường hợp bị xệ, gây khó khăn khi đóng mở cửa. Do đó mà khi mở cửa sẽ trở nên nặng nề, khó có thể đẩy cánh cửa ra ngoài nhanh như trước.

Khi đóng cửa cũng vậy, cánh cửa thậm chí sẽ không được khép kín, điều này không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn làm các bụi bẩn, nước, tiếng ồn bên ngoài lọt vào nhà.

cửa nhựa lõi thép bị xệ
Cửa nhựa lõi thép bị xệ gây khó khăn cho người tiêu dùng

>>> Xem thêm: Giới thiệu các mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp tại Công ty Adoor. 

2. Một số nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép bị xệ

2.1 Do kết cấu

Cửa nhựa lõi thép cơ bản được liên kết với nhau bằng các mối hàn, những mối hàn được làm chảy  ở nhiệt độ 245 đến 255 độ. Liên kết chính là nhựa, nhựa thì không cứng như kim loại nên xệ cánh là điều hay xảy ra.

Sử dụng lâu ngày, sức nặng của cửa ở đầu ngoài cánh khiến cho các mối hàn có thể bị giãn ra. Mặc dù không ảnh hưởng nhanh và có tác động từ từ nhưng cũng đủ để làm các liên kết này yếu đi khiến cho cửa nhựa lõi thép bị xệ xuống.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ
kết cấu của cửa nhựa lõi thép

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cửa nhựa lõi thép báo giá tại Adoor. 

2.2 Do trọng lượng khá nặng

Ngoài nhựa và lõi thép còn có kính nên cửa nhựa cũng khá nặng. Với sự kéo xuống ở đầu ngoài cánh dần dần các mối hàn và nhựa cũng giãn ra, tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm các liên kết yếu đi.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ
Trọng lượng cửa nhựa lõi thép khá nặng

>>> Xem thêm: Giới thiệu các mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh tại Adoor. 

2.3 Cửa nhựa lõi thép bị xệ một phần do phụ kiện

Phụ kiện cửa nhựa lõi thép quan trọng nhất là bản lề, bản lề thường được bắn vít ăn vào bên trong lõi thép. Nếu lõi thép không được cố định chắc chắn để liên kết với khung nhựa và lõi sắt phải đủ chiều dày tối thiểu là 1,2mm trở lên.

Vít bắt bản lề phải là ren thưa. Nếu không sẽ làm cho bản lề không được cố định, bị xê dịch sẽ xảy ra tình trạng xệ cánh cửa.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ
Phụ kiện của cửa nhựa lõi thép

>>> Xem thêm: Các mẫu cửa nhựa lõi thép tại Vinh được ưa chuộng nhất. 

2.4 Cửa nhựa lõi thép bị xệ do lắp đặt

Khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép phải lắp đặt chính xác. Khung cửa phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng (dùng thước thăng bằng để kiểm tra). Lắp đặt khung cửa phải chắc chắn. Vít liên kết giữa khung cửa với tường phải đủ dày, khoảng cách giữa 2 vít khoảng 500mm.

Lắp khung cửa không chuẩn và chắc chắn cũng là một trong các nguyên nhân làm cho cửa hay bị xệ cánh.

Cửa nhựa lõi thép bị xệ
Cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

Khi ghép kính vào cách cửa, kính phải được kê đệm thật chặt và cố định trong cánh. Nếu không kê đệm tót cửa rất dễ bị xệ cánh.

3. Các bước khắc phục cửa nhựa lõi thép bị xệ

Trước hết, bạn cần phải có bộ dụng cụ chuyên dụng thích hợp nhất: Bộ lục giác. Khi đã có dụng cụ cần thiết để chỉnh cửa. Bạn hãy chọn lấy 1 chiếc trong bộ lục giác đó sao cho phù hợp vừa với các con vít. Làm theo các bước sau.

Bước 1: Khi cửa bị xệ dùng lục giác vặn con vít số 1

 • Lấy lục giác vặn con vít số 1 trên bản lề lên trên ngược kim đồng hồ.
 • Khi đã tháo được con vít số 1 đó bạn có thể tháo được lắp bản lề ra. Trong quá trình tháo lắp bản lề ra bạn nên cẩn thận để tránh bị trầy xước lắp sơn trắng trên bề mặt của lắp bản lề.
Cửa nhựa lõi thép bị xệ
Lấy lục giác vặn con vít số 1 trên bản lề lên trên ngược kim đồng hồ.

Bước 2: Dùng lục giác vặn con vít số 2 xuống

 • Lấy lục giác vặn con vít số 2 xuống.
 • Khi bạn vặn con vít số 2 thì sẽ thấy cánh cửa phần trên được kéo vào theo chiều mũi tên màu xanh. Lúc này đầu trên cánh cửa đã được kéo vào trong gần bản lề. Đầu góc dưới bản lề đã được kéo lên để tránh được xệ cửa.
 • Sau đó bạn đóng cửa lại xem cửa còn bị xệ nữa không. Nếu cửa hết xệ mà khe hở khoảng cách giữa cánh cửa và sàn nhà vẫn là rất nhỏ thì bạn tiếp tục vặn con vít số 2 đó theo chiều mũi tên màu đỏ.
Cửa nhựa lõi thép bị xệ
Cách khắc phục

>>> Xem thêm: Cùng so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ ngay nào!!!

Bước 3 Vặn con vít số 3 ở dưới đáy bản lề

 • Bạn tiếp tục lấy lục giác vặn con vít số 3 ở dưới đáy của bản lề 3D.
 • Mục đích là nâng toàn bộ cánh cửa lên trên cao để cánh cửa không bị xệ nữa.
 • Bạn nên nâng đều tất cả các bản lề trên cánh cửa nhé. Để cho lực được trải đều trên các bản lề như thế sẽ tăng độ bền cho cửa nhà bạn.
Cách khắc phục cửa nhựa lõi thép bị xệ

4. Một số giải pháp khắc phục cửa nhựa lõi thép bị xệ khi thi công

4.1 Sử dụng lõi thép

Sử dụng lõi thép dày và xuyên suốt thanh cánh cửa, đặc biệt là những thanh bắt bản lề. Nên bắn vít lõi thép nhiều hơn, nếu được thì có thể tăng thêm lõi thép hộp dày hoặc là thanh gỗ.

Sử dụng các loại bản lề có chịu lực tốt, chất liệu tốt và có nhiều vít liên kết với cánh cửa, khung bao càng tốt. Điều này tránh bản lề bị xê dịch và tăng sự cố định cho thanh cánh bắt bản lề. Dùng kính có độ dày 8 ly trở lên.

Sử dụng lõi thép dày và xuyên xuốt thanh cánh cửa

4.2 Chú ý kích thước cửa

 • Ở công đoạn xây dựng nên sử dụng gạch thẻ nơi gắn cửa hoặc quay ngang viên gạch. Nếu có thể đổ bêtông luôn thì càng tốt, tránh các trường hợp quay lỗ gạch ra nơi gắn cửa.
 • Kích thước cửa không nên quá lớn. Đối với cửa chính 4 cánh nên giới hạn mức tối đa là 3.2m thì sẽ có độ bền tốt hơn. Đối với những cửa kích thước lớn hơn, vẫn có khả năng chống nhưng về lâu dài vẫn sẽ bị xệ.
 • Sử dụng nêm kính để tránh kính bị chạy trượt bên trong. Dùng thanh cánh bắt bản lề làm thanh cố định để 2 thanh ngang và thanh đứng kia đi theo.
Chú ý về kích thước cửa

4.3 Sử dụng keo silicon

Để tránh trường hợp cửa nhựa lõi thép bị xệ. Sử dụng keo silicon hay những loại keo khác nhằm cố định kính vào các thanh cánh cửa. Đặc biệt là ở thanh cánh bản lề càng chắc chắn càng tốt.

Sử dụng keo silicon

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những điều hữu ích để có thể chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ dễ dàng mà Adoor giới thiệu nhằm mang đến trải nghiệm và cách giải quyết tốt nhất cho khách hàng. Không mất nhiều thời gian gọi người đến sửa hay chờ đến hạn bảo dưỡng.

 

 

avatar